365 betting lối vào chính thức

Nghiên cứu khoa học sinh viên 365 betting : Đổi mới sáng tạo và hội nhập

Ngày 24/5/2023, 365 betting đã tổ chức Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học sinh viên và Đổi mới sáng tạo năm học 2022-2023. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được và vinh danh thành tích của thầy và trò trong NCKH và đổi mới sáng tạo sinh viên trong năm học vừa qua. Qua đó, đề ra phương hướng hoạt động, thúc đẩy và nâng cao chất lượng NCKH và Đổi mới sáng tạo trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo.

Tham dự Hội nghị có bà Châu Bá Thuỷ Thành – Điều phối viên vùng Việt Nam-Lào, đại diện tổ chức Terre Des Hommes Đức; Ông Đào Việt Hoà – Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Unicorn Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Ngọc Hiên, Giám đốc công ty cổ phần đầu tư thương mại SSP cùng các nhà khoa học, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động NCKH sinh viên.

Về phía 365 betting (VNUF) có PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Minh Toại, Phó Hiệu trưởng và Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng KH&CN, CT-CTSV, TCCB, Đào tạo, TC-KT, QTTB, KT&ĐBCL, HCTH, Thư viện, Lãnh đạo và Thư ký tổng hợp các Khoa/Viện đào tạo, Trường THPT Lâm nghiệp; Trưởng/ Phó các Bộ môn/ Trung tâm thuộc các Khoa/ Viện; Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường; Cố vấn học tập, Giảng viên hướng dẫn các nhóm sinh viên NCKH và Khởi nghiệp. Các nhóm sinh viên tham gia thực hiện đề tài NCKH sinh viên năm học 2022 – 2023; Ban cán sự, Ban chấp hành chi đoàn các lớp sinh viên; Thành viên các Câu lạc bộ sinh viên Trường; Lớp trưởng, Bí thư các lớp học sinh Trường THPT Lâm nghiệp và các sinh viên quan tâm.

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học sinh viên trong giáo dục đại học, nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những thành tích to lớn về NCKH, khởi nghiệp và ĐMST mà các em sinh viên của Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; ghi nhận và cảm ơn những tâm huyết, sự cống hiến, sự quan tâm dìu dắt, hướng dẫn và giúp đỡ của toàn thể quý thày cô, cán bộ nghiên cứu, chuyên viên, người lao động của Nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả để hỗ trợ các em tham gia NCKH và đạt được những thành tích to lớn. Cũng tại Hội nghị, thày Phùng Văn Khoa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các tổ chức và cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các nhà hảo tâm gần xa, đã quan tâm ủng hộ bằng vật chất, tinh thần, đã ghi nhận, cổ vũ, cũng như đã dành những tình cảm và sự sẻ chia, ủng hộ cho Quỹ NCKH sinh viên của Nhà trường; chúc các em sinh viên – các nhà khoa học tương lai của đất nước luôn tươi trẻ, hăng hái và tham gia ngày càng tích cực hơn vào công tác NCKH, phấn đấu đạt các giải cao trong nước và quốc tế, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành và sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội bền vững của quê hương, đất nước.

Hội nghị đã được nghe báo kết quả hoạt động NCKH sinh viên và Đổi mới sáng tạo năm học 2022-2023. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng hoạt động NCKH sinh viên năm học vừa qua vẫn diễn ra sôi nổi và đạt được những thành tích đáng tự hào với những con số ấn tượng: 55/74 đề tài NCKH sinh viên hoàn thành và thu hút 188 sinh viên tham gia. Các lĩnh vực nghiên cứu: Lâm sinh; Quản lý tài nguyên rừng và môi trường; Giống và Công nghệ sinh học; Công nghiệp rừng và chế biến lâm sản; Kiến trúc cảnh quan, cây xanh đô thị;  Kinh tế, Chính sách; Quản lý đất đai và phát triển nông thôn.

Tiếp theo, Hội nghị được nghe phần trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của 04 nhóm sinh viên có đề tài đạt giải Nhất, giải Nhì cấp Trường năm học 2022-2023 với nội dung: “Sử dụng dữ liệu ảnh PlanetScope để ước tính khả năng hấp thụ cácbon rừng ngập: Nghiên cứu điểm tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh” (do nhóm sinh viên: Nghiêm Thị Linh-K64 QLTNTN (TT), Nguyễn Ngọc Linh-K66 QLTNTN (TT), Hà Trí Sơn-K63 QLTNTN (TT) thực hiện; Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hải Hoà); “Nghiên cứu nhân giống và nuôi trồng nấm Vân chi (Trametes versicolor) có hoạt tính dược liệu cao” (do nhóm sinh viên: Chu Văn An, Nguyễn Thị Minh Anh-K65 CNSH thực hiện; Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Thơ, TS. Khuất Thị Hải Ninh); “Thiết kế chế tạo máy khắc đồng chuyên dụng” (do nhóm sinh viên: Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Minh Giang, Nguyễn Khánh Duy-64 CĐT thực hiện; Người hướng dấn khoa học: ThS. Nguyễn Thành Trung); “Xác định hàm lượng Cacbon trong đất than bùn tại vườn quốc gia U Minh Hạ, Cà Mau” (do sinh viên Trịnh Ngọc Hiền-K66A QLTNR thực hiện; Người hướng dẫn khoa học: TS. Kiều Thị Dương). Các chủ đề nghiên cứu khoa học của sinh viên tập trung các vấn đề thực tiễn rất được quan tâm hiện nay như: rừng ngập mặn, biến đổi khí hậu, nuôi trồng thương mại hoá sản phẩm nấm dược liệu, áp dụng công nghệ tự động hoá trong công nghiệp. Đây là những kết quả nghiên cứu xuất sắc đại diện cho các nhóm sinh viên của Nhà trường tham dự xét Giải thưởng KHCN sinh viên quốc gia năm 2023 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Cùng với đó, hội nghị đã được nghe một số tham luận của quý vị đại biểu và các thầy cô giáo về: “Vai trò của Đoàn Thanh niên Hội Sinh viên trong việc thúc đẩy SV, HS NCKH thông qua hoạt động đội nhóm” của Đoàn thanh niên, hội sinh viên trường; “Ý nghĩa và kinh nghiệm thực tiễn khi SV tham gia NCKH và khởi nghiệp”; “ NCKH sinh viên và khởi nghiệp trong xu thế hội nhập: cơ hội và thách thức”…. Tại hội nghị, các đại biểu đến từ doanh nghiệp đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của các em sinh viên, đồng thời ghi nhận những ý nghĩa khoa học, ý nghĩa thực tiễn, tính thời sự và đề nghị tiếp tục nghiên cứu sâu hơn những công trình này để góp phần giải quyết những yêu cầu thực tiễn của ngành và các địa phương; khả năng thuyết trình của các em sinh viên rất phong phú, tự tin và đa dạng với nhiều cách trình bày lôi cuốn, hấp dẫn người nghe. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đến dự Hội nghị đã tài trợ kinh phí cho hoạt động NCKH của sinh viên 365 betting .

04 nhóm sinh viên có đề tài đạt giải Nhất, Nhì cấp Trường năm học 2022-2023 báo cáo kết quả đề tài NCKH

ThS. Nguyễn Thành Trung- Đại diện Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên trường trình bày tham luận

ThS. Bùi Thị Cúc – Giảng viên Viện QLĐĐ&PTNT trình bày tham luận

Ma Thị Hồng – SV K66A QLTNR trình bày tham luận

Bà Châu Bá Thuỷ Thành- Điều phối viên vùng Việt Nam-Lào, Đại diện tổ chức Terre Des Hommes Đức phát biểu

Ông Đào Việt Hoà-Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Unicorn Việt Nam phát biểu

Ông Nguyễn Văn Ngọc Hiên-Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại SSP phát biểu

TS. Nguyễn Bá Long-Viện trưởng Viện QLĐĐ&PTNT phát biểu

PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Công nghiệp gỗ và Nội thất phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn các Đại biểu là nhà khoa học, quản lý đã tích cực trao đổi, thảo luận, đóng góp cả về tinh thần, vật chất cho NCKH sinh viên của Trường ĐHLN; Cảm ơn thầy giáo, cô giáo làm công tác NCKH đã đóng góp tình cảm, trí tuệ hỗ trợ sinh viên NCKH mang vinh dự về cho Nhà trường; Cảm ơn các bạn SV đã có niềm đam mê NCKH. Chúc cho các bạn sinh viên của Đại học Lâm nghiệp luôn luôn có hoài bão, tâm huyết, thêm vững vàng, tự tin làm chủ khoa học công nghệ, không ngừng chủ động sáng tạo để vươn cao, vươn xa hơn nữa xứng đáng là những chủ nhân tương lai của Đất Nước.

PGS. TS. Vũ Huy Đại – Trưởng Phòng KH&CN phát biểu

Để ghi nhận những nỗ lực, thành quả trong nghiên cứu khoa học sinh viên, Nhà trường đã Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng các cấp trong thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, theo đó 365 betting đã trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các nhóm sinh viên. Đặc biệt, đã có 01 đề tài NCKH sinh viên đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia; 01 đề tài đạt giải Nhì và 01 giải Khuyến khích giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học EURÉKA năm 2022 do Bộ GD và ĐT tổ chức. Nhà trường đã vinh danh các đơn vị Khoa/Viện có thành tích cao trong tổ chức hoạt động NCKH: Khoa cơ điện công trình, Khoa Quản lý tài nguyên Rừng và Môi trường, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp và vinh danh các thầy cô giáo đã tích cực trong hướng dẫn sinh viên NCKH và khởi nghiệp.

ThS. Kiều Trí Đức – Trưởng phòng TCCB đọc các Quyết định khen thưởng

Tặng hoa tri ân các nhà tài trợ cho hoạt động NCKH sinh viên

Khen thưởng nhóm sinh viên đạt thành tích cao trong các hoạt động KHSV năm học 2022-2023

Khen thưởng tập thể đơn vị, giảng viên và cá nhân có thành tích trong tổ chức, hướng dẫn các hoạt động NCKH sinh viên và khởi nghiệp năm học 2022-2023.

Trong khuân khổ Hội nghị, các Poster về những kết quả nghiên cứu khoa học của các nhóm sinh viên năm học 2022-2023 được trưng bày tại Triển lãm, thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các doanh nghiệp và sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên. Đây đều là những sản phẩm tiêu biểu, hữu ích và có giá trị ứng dụng thực tiễn cao của các nhóm nghiên cứu.

Những kết quả NCKH và Đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên trong năm học 2022-2023 đã góp phần hiện thực hóa được triết lý giáo dục của 365 betting là “Thực tiễn – Sáng tạo – Trách nhiệm – Hiệu quả”. Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo người học có đầy đủ các phẩm chất, năng lực cần thiết để lập nghiệp và sẵn sàng thích ứng, hội nhập và phát triển.

Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học và Đổi mới sáng tạo sinh viên năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu phát triển đào tạo và khoa học công nghệ theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình, nhà trường luôn đặt nhiệm vụ tập hợp và phát huy tối đa tiềm lực trí tuệ của đội ngũ trí thức KHCN lên hàng đầu nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao KHCN, tư vấn chính sách, phổ biến kiến thức KHCN trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời nâng cao giá trị gia tăng của ngành nông – lâm nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị

Bài viết: Phòng KH&CN