365 betting lối vào chính thức

Khoa Cơ điện và Công trình

Quyết định thành lập Tiền thân của Khoa Cơ điện và Công trình ngày nay là Khoa Công nghiệp rừng được thành lập năm 1964 – là một trong 3 khoa đầu tiên của 365 betting khi thành lập. Năm 1990, thực hiện đổi mới mục tiêu, chương trình đào tạo, khoa…

Quyết định thành lập

Tiền thân của Khoa Cơ điện và Công trình ngày nay là Khoa Công nghiệp rừng được thành lập năm 1964 – là một trong 3 khoa đầu tiên của 365 betting khi thành lập. Năm 1990, thực hiện đổi mới mục tiêu, chương trình đào tạo, khoa Công nghiệp rừng giải thể, thành lập Khoa Chế biến lâm sản, bộ phận cơ khí lâm nghiệp và khai thác gỗ được tổ chức thành bộ môn Khai thác vận chuyển sáp nhập vào Khoa Lâm nghiệp.  Năm 1995,  do yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Khoa được tái thành lập với tên gọi Khoa Công nghiệp phát triển nông thôn theo Quyết định số 551/TCLĐ ngày 24/8/1995 của Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp. Ngày 08/7/2008, Khoa được đổi tên thành Khoa Cơ điện và Công trình theo Quyết định số 2041/QĐ-BNN-TCCB của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Cơ cấu tổ chức và nhân sự

Hiện nay, cơ cấu tổ chức của Khoa gồm: Ban Lãnh đạo khoa, 07 bộ môn và 01 trung tâm.

Tổng số viên chức, lao động hợp đồng: 63, trong đó có  03 phó giáo sư, 10 tiến sĩ, 33 thạc sĩ (có 14 cán bộ đang làm nghiên cứu sinh).

Trưởng khoa: GVC. TS. Phạm Văn Tỉnh.

TT Các đơn vị thuộc KhoaTrưởng đơn vị
1Bộ môn Kỹ thuật cơ khíGV.TS. Trần Văn Tùng
2Bộ môn Công nghệ và máy chuyên dùngGV.TS. Trần Văn Tưởng
3Bộ môn Kỹ thuật Công trìnhGV.TS. Đặng Văn Thanh
4Bộ môn Kỹ thuật điện và tự động hóaGV.TS. Hoàng Sơn
5Bộ môn ToánGV.TS. Phạm Quang Khoái
6Bộ môn Bộ Vật lýGVC.TS. Nguyễn Thị Quỳnh Chi
7Bộ môn Cơ sở kỹ thuậtGV.TS. Nguyễn Văn Tựu
8Trung tâm Thí nghiệm thực hànhThS. Hoàng Hà

Lĩnh vực hoạt động chính

● Đào tạo

– Đào tạo đại học 04 ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô;

– Đào tạo thạc sỹ 01 ngành: Kỹ thuật cơ khí;

– Đào tạo tiến sỹ 01 ngành: Kỹ thuật cơ khí.

Tổng số sinh viên đang theo học: 388 SV đại học, 12 học viên cao học và 11 NCS.

● Nghiên cứu khoa học, công nghệ – Hướng nghiên cứu chính:  Cơ điện tử, tự động hóa, kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật ô tô và kỹ thuật xây dựng công trình. Các đề tài đã thực hiện đều có tính thực tiễn, có khả năng ứng dụng cao và là tài liệu tham khảo để viết giáo trình, bài giảng.

● Hợp tác đối ngoại:

Về hợp tác quốc tế, Khoa đã thiết lập quan hệ với các trường có giảng viên của khoa đã và đang công tác, học tập như Đại học Freiburg, ĐH Freiberg, ĐHKT Dresden – CHLB Đức, ĐH Nông lâm Đông Bắc, ĐH Nam Kinh – Trung Quốc, ĐH Moscow – Nga và các tổ chức như GIZ, DAAD… Khoa đã cùng với một số trường Đại học đã tổ chức một số Hội thảo quốc tế tại trường ĐH Lâm nghiệp cũng như cử GV tham gia các Hội thảo do các trường và các tổ chức quốc tế tổ chức.

Về hợp tác trong nước, Khoa đã có mối quan hệ và đối tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với tất cả các trường thuộc khối trường đại học kỹ thuật Việt Nam, các trường và các đơn vị nghiên cứu trong Câu lạc bộ Cơ khí động lực Việt Nam, Hội Khoa học lâm nghiệp Việt Nam, Hội Cơ khí Nông nghiệp Việt Nam và nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí, điện tử, ô tô, xây dựng.

Cơ sở vật chất: Trung tâm thí nghiệm, thực hành của khoa được trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc, hiện đại: Phòng cấu tạo ô tô – máy kéo, phòng đo lường, phòng thực hành CNC, phòng thí nghiệm kỹ thuật điện và tự động hóa, phòng thực hành vật liệu, kiểm định công trình, … Các phòng TNTH phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trong và ngoài Khoa.

Truyền thống và những thành tích đạt được: Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo được trên 3000 kỹ sư, trên 200 thạc sĩ, 05 tiến sĩ. Các cựu sinh viên của Khoa đa số có việc làm đúng ngành nghề và có những đóng góp nhất định trong công cuộc xây dựng đất nước. Từ 2010 đến nay, Khoa đã thực hiện thành công 03 đề tài cấp Nhà nước và nhiều đề tài cấp bộ, cấp cơ sở. Khoa được tặng 02 Bằng Khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Định hướng phát triển: Bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiệt tình, tâm huyết để đào tạo ra các thế hệ sinh viên có thái độ làm việc tốt, có trình độ lý thuyết, có kỹ năng tư duy và thực hành tốt theo định hướng ứng dụng, làm nền tảng vững chắc cho các bước phát triển tiếp theo của Khoa. Tiếp tục tăng cường nghiên cứu khoa học, công nghệ; mở rộng hợp tác với các cơ sở đào tạo, các tổ chức trong và ngoài nước.

Địa chỉ liên hệ

Phòng 202 – Nhà T4 – 365 betting – Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 02433.84 0.709 – Fax:02433.84 0.063

Website: //cdct.autolaufer.com/;

Email: [email protected]