KYOTO UNIVERSITY

Kyoto University được thành lập vào năm 1869, là một trong số 7 trường Đại học hoàng gia được thành lập trong nước. Quy trình đào tạo của Kyoto University luôn chú trọng đến những nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, từ đó phát triển thành một tổ chức mang tính tổng hợp.

Kể từ sau khi thành lập, Đại học Kyoto luôn tạo cho mình một bản sắc riêng bởi môi trường học tập tự do, tự lập và đối thoại. Trong hơn 100 năm lịch sử của mình, trường đã đào tạo ra 7 người đã đoạt giải Nobel cùng với đó là rất nhiều nhà nghiên cứu có đẳng cấp quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Tạp chí Forbes danh tiếng đã bình chọn Kyoto University là trường đại học đứng thứ 29 thế giới về chất lượng. Ở Nhật Bản, Kyoto là trường đại học đứng thứ 2 về chất lượng đào tạo ngành kinh doanh chỉ sau đại học Tokyo và đứng thứ 42 thế giới về tiêu chí này. Đại học Kyoto luôn mở rộng cánh cửa tiếp nhận những sinh viên quốc tế đến và học tập tại trường.

Hiện nay trường đã xây dựng cho mình 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Tỷ lệ học sinh: giáo viên ở Đại học Kyoto là 6,9:1- tỷ lệ tốt nhất tại Nhật Bản.

Trường gồm có các khoa hệ Đại học: Khoa Nghiên cứu tích hợp nhân sự, Khoa Luật, Khoa Kinh tế (Kinh tế và quản lý), Khoa Khoa học,Khoa Y học, Khoa học y tế (chương trình 6 năm), Khoa học sức khỏe con người,Khoa học dược phẩm, Khoa Kỹ thuật, Khoa Nông nghiệp,Khoa Văn học,Khoa Giáo dục.

Website: