Ngành đào tạo:

Tiếng việt: Kiến trúc cảnh quan

Tiếng anh: Landscape Architecture

Chuyên ngành đào tạo:

 • Quy hoạch và thiết kế cảnh quan
 • Quản lý cây xanh đô thị
 • Quản lý công trình cảnh quan đô thị

Mã số: 7580102

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Hệ đào tạo: Chính quy

Danh hiệu bằng: Kiến trúc sư cảnh quan

 1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Kiến trúc sư cảnh quan có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực tư duy sáng tạo, chủ động hội nhập, vận dụng tốt kiến thức và kỹ năng sử dụng trang thiết bị công nghệ hiện đại, vẽ đồ hoạ máy tính, kỹ thuật phim cảnh quan thực tế ảo… để nghiên cứu, thực hiện các đồ án quy hoạch, thiết kế, thi công và quản lý các công trình kiến trúc, cảnh quan đô thị và nông thôn, cảnh quan khu ở, cảnh quan khu công nghiệp, khu du lịch, khu di tích và danh lam thắng cảnh.

2. NHU CẦU LAO ĐỘNG CỦA NGÀNH ĐÀO TẠO

Kiến trúc cảnh quan đang là ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm tại các thành phố, khu du lịch danh tiếng, tập đoàn xây dựng, đầu tư bất động sản và có mức lương hấp dẫn. Kiến trúc sư cảnh quan được đào tạo và tốt nghiệp ngành Kiến trúc cảnh quan tại Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị – 365 betting luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị tuyển dụng và người học về đảm bảo chất lượng đào tạo, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, cũng như cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.

3. NƠI LÀM VIỆC SAU KHI SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

Sinh viên có thể được tuyển dụng vào các vị trí việc làm:

1) Đảm nhận vai trò là cán bộ quản lý quy hoạch, thiết kế, xây dựng và phát triển đô thị, cây xanh đô thị tại các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước.

2) Đảm nhận vai trò là cán bộ nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo (Viện nghiên cứu, Trường đại học, cao đẳng);

3) Đảm nhận vai trò là Kiến trúc sư tư vấn quy hoạch, thiết kế, thi công, giám sát xây dựng công trình cảnh quan, cây xanh tại các doanh nghiệp.

4. ĐIỂM MẠNH CỦA NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI 365 betting

365 betting có cảnh quan khuôn viên đẹp, có trên 300 loài cây cảnh quan quý, đặc sắc được sưu tập từ trong và ngoài nước để phục vụ trải nghiệm. Là cơ sở xây dựng và đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quan sớm nhất ở Việt Nam (khoá đào tạo đầu tiên vào năm 2012 với trên 70 sinh viên). Hiện nay, Trường đã thành lập Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị – là đơn vị đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị ở Việt Nam. Các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, giảng viên trong Viện có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, triển khai dự án và giảng dạy. Giảng viên và các nhà khoa học trong Viện đã biên tập, xuất bản nhiều giáo trình, bải giảng phục vụ đào tạo; đã công bố trên 100 bài báo khoa học liên quan đến lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan trên các tạp chí khoa học uy tín ở trong và ngoài nước (25 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục SCI, SCIE, ISI, Scopus). Trong quá trình học tập, sinh viên sớm được làm quen với thực tiễn thông qua tham gia thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên, các dự án triển khai tại Trường, tại doanh nghiệp thông qua học kỳ doanh nghiệp, được doanh nghiệp hỗ trợ tài chính trong quá trình làm việc. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp ra trường được trang bị kiến thức, kỹ năng và tay nghề vững vàng, có nhiều cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao. Một số sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, có ngoại ngữ tốt được giới thiệu học bổng du học ở nước ngoài, như: Nga, Trung Quốc, Hungary, Đức, Nhật…

5. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG, HỖ TRỢ TỪ DOANH NGHIỆP

Những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được nhận học bổng khuyến khích từ Nhà trường, Viện và Doanh nghiệp.

6. CAM KẾT VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực và sở trường.

7. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • Phương thức 1 (mã 100): Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 2 (mã 200): Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển
 • Phương thức 3 (mã 301, 303): Xét tuyển thẳng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT (mã 301) và theo đề án của Trường (mã 303)
 • Phương thức 4 (mã 402): Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Phương thức 5 (mã 200): Thí sinh ngành năng khiếu khối V01

Tổ hợp môn xét tuyển:

 • A00: Toán, Lí, Hóa
 • D01: Toán, Văn, Anh
 • C15: Toán, Văn, Khoa học xã hội
 • V01: Toán, Văn, Vẽ Mỹ thuật

============================================

THÔNG TIN TƯ VẤN NGÀNH HỌC

PGS.TS. Đặng Văn Hà – Viện trưởng

Số ĐT: 0972481159

Email: [email protected]
Website: //kientruccanhquan.autolaufer.com
Fanpage: 
Youtube: